Vườn trên mái được ứng dụng rất nhiều ở các nước phát triển. Tuy nhiên ở Việt Nam thời gian gần đây nhu cầu làm vườn, trồng cây trên sân thượng mới được xã hội quan tâm. Việc trồng cây xanh trên mái có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Cùng với đó, cung cấp thêm rau xanh cho các bữa ăn gia đình. Tăng không gian cảnh quan và công năng sử dụng cho ngôi nhà, góp phần làm giảm stress cho con người. 

mai002

Mục đích chính của vườn trên mái không chỉ làm mát cho nhà ở mà còn cung cấp một không gian thoải mái. Nếu chúng ta nhìn vào vườn trên mái như mặt tiền thứ năm của một tòa nhà, nó có một lợi thế lớn so với bốn mặt tiền khác, đó là cơ hội để tạo ra một khu vườn. Không chỉ trồng cỏ, mái nhà còn được bao bọc và xen kẽ bởi rất nhiều cây xanh. Chủ nhà sẽ cảm nhận được sự thay đổi các mùa khi nhìn ra vườn và thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

a222

Quy trình thi công vườn trên mái

1. Lớp bê tông chính là sàn bê tông sân thượng của nhà
2. Lớp chống thấm để nước không ngấm xuống sàn
3. Lớp MD CELL giúp thoát nước, không gây ngập úng
4. Lớp vải địa kỹ thuật ngăn cho tầng đất cát phía trên không rơi xuống lớp thoát nước
5. Lớp cát sông ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa kỹ thuật
6. Lớp đất trồng dày hay mỏng tùy theo loại cây trồng (thường theo công thức: 2 phần đất, 2 phần cát sông, 1 phần hỗn hợp tro trấu, xơ dừa đã hoại mục)
7. Lớp cây trồng tùy vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và sở thích của gia chủ

Nhiều dự án ở các đô thị lớn gần đây được thiết kế, xây dựng theo lối kiến trúc xanh. Vườn trên mái biến thành một công viên mini xanh mát. Mặc dù so với làm mái bê tông thông thường, chi phí xây dựng “mái nhà xanh” cao hơn khoảng 20 – 30% nhưng bù lại là nhiều lợi ích đáng kể khác.

greensol2

Quý khách đang thắc mắc hay có nhu cầu tạo vườn trên mái cho ngôi nhà mình. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ thi công vườn trên mái Đà Nẵng DANAHOUSE , Quý Khách sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách đây chính là nguồn cổ vũ to lớn để DANAHOUSE không ngừng phát triển hơn nữa mang đến Quý Khách Hàng.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 34 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: danahousecare@gmail.com

Nguồn => http://danahousecare.com/giai-phap-thi-cong-vuon-tren-mai-voi-tam-thoat-nuoc-md-cell/