Bạn rất mong muốn sở hữu một không gian xanh trong không gian gia đình bạn. Nhưng diện tích không gian gia đình bạn rất hạn chế? Và trồng cây trên mái là một giải pháp rất hiện hữu. Trước môi trường ô nhiễm dẫn với bầu không khí ô nhiễm thì nhu cầu được tận hưởng một bầu không khí trong lành hết hết sức cần thiết. Trồng cây trên mái không chỉ là một giải pháp mang lại một bầu không khí trong lành mà còn giúp bảo vệ công trình nhà bạn và chống nóng được cho ngôi nhà bạn nữa !

vuon-tren-mai2

Chúng ta đã nhận thức được vai trò của cây xanh ngày một rõ ràng hơn. Bằng chứng là chúng ta đã có những cố gắng khi tạo ra các khu đô thị với nhiều cây xanh, xây dựng công viên, bồn nước, trồng cây dọc các dải phân cách, chân cầu, vỉa hè… Nhưng trong thời buổi mà con người ta có được mảnh đất để xây nhà đã khó thì việc có thêm một mảnh vườn dù chỉ nhỏ thôi để trồng cây xanh là điều dường như không tưởng. 

Trồng cây trên mái là một biện pháp giúp bầu không khí nhà bạn thêm xanh mát hơn và làm cho bầu không khí không bị thay đổi đột ngột. Gia đình bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng do giảm hoạt động của điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó chúng còn giúp cách ly những tia ánh nắng có hại cho sức khỏe đối với con người. Ngoài ra vườn trên mái còn tạo nên một không gian đầy màu sắc, tạo nên cảnh quan đẹp cho căn nhà của bạn. Nhưng làm thế nào để trồng cây trên sân thượng ? Và trên mái bê tông thì trồng như thế nào để có tính thẩm mỹ, để đạt được hiểu quả lâu dài, cây trồng không bị khô héo hay ngập úng ?

QUY TRÌNH THI CÔNG TRỒNG CÂY TRÊN MÁI

Bước 1: Xử lý chống thấm đối với sân thượng hay trên mái

Các vật liệu chống thấm được dùng phổ biến hiện nay đó là sơn chống thấm, nhựa đường, màng chống thấm…

Bước 2 : Dải màng chống thấm

Bước 3 : Lắp đặt hệ thống thoát nước

Bước 4 : Lắp đặt vải địa lọc cát

Bước 5 : Rải 1 lớp cát sông hoặc đá nhỏ lên

Bước 6: Đổ đất trồng cây

Bước 7 : Tiến hành trồng cây

a222

Trồng cây trên mái hay vườn trên mái quả thật đã mang lại hiệu quả rõ rệt thông qua các giá trị to lớn không chỉ về mặt môi trường mà còn cả kinh tế – xã hội như: giảm nhiệt độ, giúp bầu không khí trong lành, cách âm, cải thiện sức khỏe, tiết kiệm nhiên liệu, tính thẩm mĩ cao…Do đó, mô hình này đã trở nên phổ biến ở các quốc gia trên Thế Giới và cũng dần được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam. Xong làm thế nào để có được một “mái xanh” hoàn hảo? Cần lên kế hoạch như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Chọn phương pháp trồng nào phù hợp? Cần nguyên liệu, dụng cụ nào? Trồng cây gì thì được?

vuon-tren-mai-1

Đừng ngần ngại, hãy nhắc máy lên liên hệ Vườn Trên Mái DANAHOUSE của chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất. Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE

Địa Chỉ : Số 4 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324

Email: danahousecare@gmail.com

NGUỒN => http://danahousecare.com/trong-cay-tren-mai-va-hieu-qua-chong-nong-tuyet-voi-cho-san-mai/