Làm thế nào để trồng cây trên mái hay làm vườn trên mái ?. Thảm xanh thực vật giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc điều hòa không khí và bảo vệ môi trường. Ngày nay, vai trò ấy càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi mà tốc độ đô thị hóa nhanh đến chóng mặt. Theo đó kéo theo hiện tượng các tòa nhà cao tầng, chung cư, cầu vượt, đường nhựa, bê tông cốt thép…mọc lên như nấm. Dần dần toàn bộ thảm xanh thực vật, bầu không khí trong lành sẽ thay bằng không khí ô nhiễm đầy khói bụi, những mảnh đất không cây gì sống được…Vườn trên mái Đà Nẵng DANAHOUSE sẽ hướng dẫn quý khách theo quy trình trồng vườn trên mái thế nào, thi công ra sao, làm sao để cây trồng phát triển và duy trì quá trình sinh trưởng của cây.

Chúng ta đã nhận thức được vai trò của cây xanh ngày một rõ ràng hơn. Bằng chứng là chúng ta đã có những cố gắng khi tạo ra các khu đô thị với nhiều cây xanh, xây dựng công viên, bồn nước, trồng cây dọc các dải phân cách, chân cầu, vỉa hè. 

tamthoatnuoc

Cấu tạo của một vườn trên mái có thể khác nhau, nhưng bao gồm các lớp chính sau:

  • Lớp bê tông chính là sàn bê tông sân thượng của nhà.
  • Lớp sơn chống thấm để nước không thấm xuống tầng dưới nhà.
  • Lớp hệ thống thoát nước ngầm, thoát nước tốt, không gây úng.
  • Lớp vải địa kĩ thuật, ngăn cho tầng đất cát phía trên không rơi xuống gây nghẽn hệ thống thoát nước.
  • Lớp cát sông lọc lại phần đất sét, ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa, giúp thoát nước tốt hơn.
  • Lớp đất trồng dày hay mỏng tùy theo nhu cầu trồng loại cây cụ thể. Thường theo công thức là 2 phần đất, 2 phần cát sông, một phần hỗn hợp tro trấu xơ dừa đã hoai mục.
  • Lớp cây trồng tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và sở thích của gia chủ.

a222

Trồng cây trên mái hay vườn trên mái đã mang lại hiệu quả rõ rệt thông qua các giá trị to lớn không chỉ về mặt môi trường mà còn cả kinh tế, xã hội như: giảm nhiệt độ, giúp bầu không khí trong lành, cách âm, cải thiện sức khỏe, tiết kiệm nhiên liệu, tính thẩm mĩ cao. Vì thế, mô hình này đã trở nên phổ biến ở các quốc gia trên Thế Giới và cũng dần được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam.

vuon-tren-mai-1

Xong làm thế nào để có được một vườn trên mái hoàn hảo? Cần lên kế hoạch như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Chọn phương pháp trồng nào phù hợp? Cần nguyên liệu, dụng cụ nào? Trồng cây gì thì được?  và nhiều câu hỏi khác nữa được đặt ra khiến bạn băn khoăn khi đang có nhu cầu tạo cho ngôi nhà mình một khu vườn trên mái. Hãy nhắc máy lên và liên hệ đến vườn trên mái Đà Nẵng DANAHOUSE chúng tôi đế được tư vấn một cách tận tình nhất.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE

Địa Chỉ : Số 4 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324

Email: danahousecare@gmail.com

NGUỒN => http://danahousecare.com/trong-cay-tren-mai-va-hieu-qua-chong-nong-tuyet-voi-cho-san-mai/