Bạn mong muốn thiết kế kiến trúc nhà ống, nhà phố của mình sẽ theo phong cách nào? Thì nhất định bạn phải định hình được ngay từ khi chuẩn bị lên kế hoạch xây nhà. Bản thiết kế sẽ quyết định số tiền bạn phải bỏ ra để chi trả cho việc thi công. Trước đây chúng ta vẫn thường thấy những ngôi nhà xây theo một phong cách duy nhất. Nhưng về sau này, xu hướng thiết kế đa dạng đem đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Đảm bảo rằng mình không chỉ có một nơi “che nắng che mưa” mà còn có thể thư giãn, tận hưởng cuộc sống nữa nhé. Hãy cùng dịch vụ thiết kế nhà Đà Nẵng DANAHOUSE điểm qua một số những điều cơ bản về phong thủy trong thiết kế nhà ở nhé.

thiet-ke-biet-thu-4-tang-phu-la-co-10

Người ta nói nhiều về phong thủy nhà ở khi thiết kế nhà và thường bảo nhau rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Phong thủy là một môn khoa học được đưa vào giảng dạy tại các trường kiến trúc, xây dựng với khối lượng kiến thức khổng lồ.

  • Vị trí đặt nhà

Thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy về vị trí nên đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

  • Cửa chính

Thiết kế nhà phố đẹp không thể bỏ qua hướng cửa chính. Cửa chính phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí của vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

  • Bàn thờ

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê sát cửa sổ không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

thiet-ke-nha-dep-hop-phong-thuy-3

  • Bếp nấu

Bếp nấu nên đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

  • Phòng ngủ và giường ngủ

Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhìn gây sát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

thiet-ke-nha-dep-hop-phong-thuy-4

  • Khu vệ sinh

Khu vệ sinh đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

  • Cầu thang

Đặt tùy vị trí, nếu có thể nên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của cầu thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m. 

thiet-ke-nha-dep-hop-phong-thuy-5

Lưu ý cuối cùng khi thi công thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy nhà ở đó là tuổi xây nhà hợp với phong thủy. Quý khách đang có nhu cầu sửa sang hoặc tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công nhà để giúp hoàn thành ý tưởng của mình trở nên đẹp hơn. Liên hệ ngay với dịch vụ thiết kế nhà Đà Nẵng DANAHOUSE , bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách đây chính là nguồn cổ vũ to lớn để DANAHOUSE không ngừng phát triển hơn nữa mang đến những mẫu thiết kế hoàn hảo hơn tới quý khách hàng.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 4 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: danahousecare@gmail.com

Nguồn =>  http://danahousecare.com/dich-vu-thiet-ke-nha-tai-da-nang/