Thấm dột trần nhà là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở những công trình xây dựng và nhà ở. Trần nhà bị thấm dột, xuất hiện những vết ố vàng, bị ngả màu, rạn nứt chân chim gây ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu và chất lượng sử dụng ngôi nhà. Vẻ đẹp và sự ấm cúng của căn nhà sẽ mất đi gần như cùng lúc với việc xuất hiện các vết nứt và vết thấm trên trần và tường. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn thoát ra khỏi vết thấm trên trần với những giải pháp thông minh, đơn giản và tiết kiệm.

betong001

Chống thấm trần nhà bằng những phương pháp và chất liệu chống thấm hiệu quả là cứu cánh cho những ngôi nhà đang gặp phải trường hợp bất tiện như vậy. Trần nhà bị thấm dột nghiệm trọng hơn trần nhà bị thấm nước vì nước từ tràn nhà sẽ thấm xuống cả tường dẫn tới hư hỏng nhiều vị trí trong ngôi nhà. Chính vì vậy cần phải thực hiện những phương pháp chống thấm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sinh hoạt gia đình.

Những nguyên nhân chủ yếu làm trần nhà bị thấm:
+ Do thi công trần nhà không đảm bảo chất lượng.
+ Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian với sự tác động của thời tiết sẽ gây nên hiện tượng thấm dột.
+ Do một số lượng ít nước đọng trên mái nhà, do có khe hở giữa khuôn cửa và tường.
+ Do trần đã cũ, xuất hiện các vết nứt, lỗ hở.
Khi trần nhà bị thấm có thể áp dụng những giải pháp như sau:
+ Với trường hợp tường nhà còn khá mới và hiện tượng thấm dột vẫn còn nhẹ, mới bắt đầu ố và ngả vàng, có thể sử dụng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một vài giờ.
+ Nếu dột từ trên mái nhà, có thể tráp vết nứt bằng máng xối, cát và chất chống thấm, hỗn hợp xi măng…
+ Trường hợp nhà bị thấm dột ở mức độ nghiêm trọng hơn cần phải đập bỏ lớp trần nhà bị thấm, sau đó tiến hành phủ lên lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, sau đó quét lại như ban đầu. 
+ Thay thế những máng xối cạn đã cũ bằng những máng xối sâu hơn, đục thêm lỗ thoát nước để tránh trường hợp nước tràn lên mái.
+ Sử dụng cách be bề mặt bằng cốt pha kính, đổ xi măng và vữa để chúng qua các khe rỗng, ngấm vào bề mặt bê tông, khi ngưng kết bê tông sẽ liên lại bằng việc trám những khe rỗng này, xử lý bằng vữa xi măng trộn phụ gia chống thấm.
+ Khi những phương pháp trên không còn đạt hiệu quả, hãy sử dụng những tấm tôn mỏng để che chắn cho vết nứt.
moi002

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 4 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: danahousecare@gmail.com

Nguồn => http://danahousecare.com/dich-vu-chong-tham-tai-da-nang-cua-danahouse/