Ngày nay xã hội phát triển, môi trường ô nhiễm dẫn tới bầu không khí không được trong lành. Nhu cầu trồng cây trong nhà là một giải pháp hàng đầu đang được ưu tiên hiện nay. Nhưng trồng cây làm vườn trên sân thượng, vườn trên mái bê tông thì trồng như thế nào để có tính thẩm mỹ, để đạt được hiểu quả lâu dài, cây trồng không bị ngập úng.DANAHOUSE hôm nay chia sẽ với các bạn những lưu ý khi thiết kế, thi công vườn trên mái.

a222

Thiết kế, thi công vườn trên mái trên sân thượng cũng gần giống như trên mặt đất, tuy nhiên nó được làm trên mái nên cũng có những điểm khác biệt. 

  • Bạn nên kiểm tra các quy định về kỹ thuật xây dựng: như khả năng chịu tải. Đất và cát đã nặng và sẽ nặng hơn khi được tưới nước hay khi cây phát triển. Giới hạn chiều cao, quy định phòng cháy chữa cháy, khả năng chống thấm và những quy định khác. Làm thế nào để bạn có thể mang các loại vật tư và cây trồng lên và xuống khu vực thi công. Nhất là với những tòa nhà cao tầng, hãy chắc chắn rằng bạn được cho phép sử dụng thang máy.
  • Bạn có thể chạy một đường ống cấp nước cho sân thượng. Các cây trồng trên sân thượng thường cần nhiều nước và bạn nên thiết lập một hệ thống tưới tự động để đỡ tốn công chăm sóc.
  • Sân thượng của bạn có bị che phủ bởi bóng của các tòa nhà cao tầng khác không? Hãy đảm bảo rằng sân vườn của bạn phải nhận được đủ ánh sáng cần thiết cho cây phát triển.
  • Gió sẽ là một vấn đề lớn khi thiết kế sân vườn trên sân thượng, nhất nhà những tòa nhà cao tầng. Bạn có thể cân nhắc xây dựng một số loại tường hay hàng rào để hạn chế gió làm táp vườn cây của bạn và đảm bảo an toàn cho trẻ em và thú cưng của bạn nữa.
  • Hệ thống dây điện là không thực sự cần thiết nhưng sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn, nhất là khi bạn dự định thưởng thức khu vườn vào buổi tối. Nếu bạn trồng cỏ, ánh sáng từ nến là tốt nhất cho sự phát triển của chúng đấy.

greensol2

Những lợi ích của vườn trên mái

  • Làm mát nhà: Xanh hóa mái nhà là một biện pháp chống lại sức nóng đô thị, giảm quá trình hấp thụ nhiệt và làm tăng nhiệt độ cho cả khu vực.
  • Lọc không khí: Trồng cây xanh góp phần làm sạch bầu không khí ô nhiễm, giảm lượng không khí độc hại trong sinh hoạt hằng ngày.
  • Giảm tiếng ồn: Hoạt động của thảm xanh trên mái giống như một rào cản tiếng ồn bên ngoài lên tới 8 decibel với mái nhà thông thường.
  • Giảm lưu lượng nước mưa: Thảm xanh trên mái có khả năng thấm nước mưa tới 80%, giảm áp lực cho hệ thống thoát nước mưa.
  • Giảm chi phí: Mái nhà xanh hoạt động như một tấm chắn cách nhiệt, hấp thụ ánh nắng và giữ cho bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ, tiết kiệm chi phi tiêu thụ điện.

mai002

Quý khách đang thắc mắc hay có nhu cầu tạo vườn trên mái cho ngôi nhà mình. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ thi công vườn trên mái Đà Nẵng DANAHOUSE , Quý Khách sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách đây chính là nguồn cổ vũ to lớn để DANAHOUSE không ngừng phát triển hơn nữa mang đến Quý Khách Hàng.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 34 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: danahousecare@gmail.com

Nguồn => http://danahousecare.com/giai-phap-thi-cong-vuon-tren-mai-voi-tam-thoat-nuoc-md-cell/