Trong thời buổi đất chật người đông này, việc sử dụng vườn trên mái, bồn hoa chính là giải pháp lý tưởng nhất cho mọi không gian, đặc biệt là không gian đô thị. Vì vậy, việc tạo ra môi trường làm việc, nghỉ ngơi thoáng đảng, trong sạch là vấn đề đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ xã hội. Một xu thế chung, gần gũi nhất với mỗi tổ chức, gia đình là tận dụng những khoảng không gian có thể có để tạo dựng những mô hình thiên nhiên thu nhỏ có đủ các yếu tố tự nhiên như núi, sông, ao, hồ, cây cối.

trong-cay-tren-mai3

– Những vấn đề cần lưu ý khi thi công vườn trên mái

 Để trồng được các loài cây xanh, hoa, rau trên sân thượng thì đòi hỏi phải có các giá thể trồng cây như: Cát, đất, phân bón, chậu,… điều này tạo nên áp lực đối với nền móng của công trình vì vậy phải tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để lên phương án kết cấu cho ngôi nhà.
Việc trồng cây trên sân thượng làm cho sân thượng luôn ẩm vì vậy mà phải có phương án chống thấm và thoát nước toàn diện, đảm bảo.
Trồng cây trên sân thượng phải lưu ý các vấn đề nắng, gió, nhiệt độ,… để chọn các loài cây thích hợp tránh gây ngã đổ làm hư hại các công trình, hạng mục khác. Và hơn hết, người trồng cần đảm bảo việc bảo dưỡng cây xanh tốt nhất, cũng như vấn đề thi công cảnh quan phải phù hợp với loại cây trồng.
e3-1508910090552
– Quy trình thi công vườn trên sân thượng
Khảo sát hiện trạng
Lên ý tưởng & thiết kế vườn trên sân thượng
Lên kế hoạch thi công vườn cho khách hàng
Thi công chống thấm
Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng
Công tác lót tấm thoát nước và vải địa kỹ thuật
Cho hỗn hợp đất trồng vào các vị trí trồng cây
Giai đoạn trồng cây xanh, hoa, cỏ hoặc rau củ quả
Dọn dẹp vệ sinh sau khi thi công vườn trên mái
HINH-16-a206c
Làm vườn trên mái không chỉ là một phần trang trí, hay một thú vui của chủ nhà, mà nó còn có ý nghĩa, công năng thật sự. Nếu được nghiên cứu và kết hợp tốt, thì vườn trên mái là một giải pháp chống nóng rất hiệu quả bên cạnh yếu tố thẩm mỹ – làm đẹp cho công trình nhà. Lớp đất ẩm ở vườn trên mái giúp ngăn bức xạ nóng xuống bề mặt bê tông của mái nhà giúp điều hoà nhiệt độ, chống nóng rất hiệu quả. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều điện năng sử dụng cho mùa hè.

Quý khách đang thắc mắc về thi công vườn trên mái tại Đà Nẵng hay có nhu cầu mua vỉ trồng cây. Hãy liên hệ ngay với DANAHOUSE, Quý Khách sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách đây chính là nguồn cổ vũ to lớn để DANAHOUSE không ngừng phát triển hơn nữa mang đến Quý Khách Hàng.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 34 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 85 8887 – 0943 486 479
Email: danahousecare@gmail.com

NGUỒN => http://danahousecare.com/thi-cong-vuon-tren-mai-tai-da-nang/