Theo phong thuỷ, phương vị (vị trí) của ngôi nhà được phân thành phương vị cát và hung, cần ý nghĩa của mỗi phương vị trong Nhà ở được xét theo 2 mặt cát và hung. Khi sắp xếp những khu chức năng trong một Nhà, bản thân các tại rẻ xấu và mối quan hệ với Anh em cư ngụ bắt buộc nên được tính toán trong khoảng đầu, theo các quy luật về công năng, thẩm mỹ và tâm lý sử dụng.

Đọc thêm:

>Vải địa kỹ thuật tại Đà Nẵng

>Chống thấm nhà tại Đà Nẵng

thi-cong-nha-tron-goi (1)

1 trong các kiến thức con Cả nhà sở hữu sớm nhất chính là khả năng nhận biết phương hướng, trái cần, trước sau. trong khoảng điều kiện khí hậu cụ thể của nước ta là gió mát và lành hướng đông-nam, nam, gió lạnh từ đông-bắc, nắng gắt từ tây và tây-bắc… thì những kinh nghiệm truyền lại luôn nhắc nhở rằng lúc xây đựng ngôi nhà cửa Anh em bắt buộc coi trọng phương vị để giảm thiểu dữ đón rẻ.

Cụ thể như việc xoay hướng căn hộ về các phía phụ cận nam để nhận gió mát, trồng cây cao lá dày ở tại phía bắc và đông-bắc để che gió lạnh mùa đông… đều tạo điều kiện cho Bạn cư ngụ với một môi trường sống thấp nhất trong điều kiện với thể. Việc để ý bên trái, bên bắt buộc cũng là bí quyết tìm phương vị sao cho thuận lợi, nguồn gốc trong khoảng quan điểm xem căn hộ cũng như cơ thể Khách hàng ta, đa phần đa số Bạn thuận tay phải cho các hoạt động, trong khi trái tim nằm bên trái buộc phải chở che, cho nên Các bạn xưa quan điểm Nhà ở phần bên trái thuộc Long (tính theo chiều Người có nhu cầu đứng bên trong ngôi nhà nhìn ra ngoài) ví như quay về hướng nam thì bên trái là Mộc, màu xanh nên gọi là Thanh long, cần đầy đặn sáng sủa.

Phía bên buộc phải là phương tây, màu trắng, hành Kim gọi là Bạch Hổ, ko được lấn át Thanh long. Sau lưng là hướng bắc, thuộc Thủy, màu đen gọi là Huyền Vũ, buộc phải cao dày khiến chỗ dựa. Trước mặt là hướng nam, thuộc Hỏa, màu đỏ, gọi là Chu Tước bắt buộc khoáng đãng sáng tươi. các vật tượng trưng này nói lên toàn cầu quan, vũ trụ quan của Anh chị xưa khi nhìn các chòm sao thiên văn và suy lý từ những hiện tượng thiên nhiên để hình thành cần khoa phong thủy đông phương.

tới xếp đặt cụ thể trong Nhà ở hiện giờ

Ngay cả tự nhiên tậu được căn hộ hướng nam thì lúc xếp đặt phòng ốc vẫn bắt buộc để ý những hướng cát – hung để các không gian bắt buộc kiểm soát an ninh, phải được giảm tác động xấu (như phòng ngủ) được nằm về phương vị thấp. ngược lại, những vị trí nhỏ dùng (như căn hộ kho, hành lang) hoặc phòng vệ sinh thì thể nằm về những phương vị xấu để hóa giải theo phương pháp hung gặp hung hóa cát, dùng các thể tích phụ làm cho lớp đệm ngăn cách cho không gian chính.

thiet-ke-nha-tai-da-nang (4)

Vị trí của bếp trong căn nhà là nằm về cuối hướng gió chủ đạo, cần gần cửa sổ (tốt nhất là cửa trên cao) để thoát tương đối hot, thoát mùi thổi nấu, nhưng cùng lúc cũng hạn chế trực diện cửa đi độc cửa sổ để phòng gió thổi tạt lửa.

khi khởi đầu bố trí nội thất căn hộ, mỗi Bạn đều với các sở thích, nhu cầu riêng buộc phải nên dung hòa giữa điều kiện sẵn với và khả năng mong muốn để lựa chọn trong cảnh ngộ của mình.

Sự phân chia phương vị cát hung cần căn cứ theo hướng khí hậu, hướng mệnh trạch mà sắp xếp,trong đấy phần bếp luôn là “tọa hung hướng cát” – nghĩa là đặt bếp dựa vào hướng xấu mà xoay miệng bếp về hướng rẻ. Ta cũng buộc phải quan tâm hướng bếp là hướng của mặt trước bếp chứ chẳng phải là hướng nhìn của Cả nhà đứng nấu vì sở hữu thể Cả nhà nấu đứng lệch và thời kì nấu ko lâu.

Hướng bếp là hướng của mặt trước bếp
Bếp đã yên vị thì những thể tích dùng nước rộng rãi (như toa-lét, sàn nước) chớ phải nằm chắn trước mặt thú vị đặt trùng lên trên để tránh Thủy khắc Hỏa. trường hợp 1 Nhà lúc bước vào thấy ngay chỗ nấu nướng, miệng bếp (Táo khẩu lộ) thú vị cửa toa-lét mở ra phòng khách, bàn ăn thì nghĩa là đã phạm vào Ngũ hư thứ tư, đặt sai vị trí các thành phần cơ bản nhất cho sinh hoạt 1 gia đình.

thiet-ke-nha-tai-da-nang (5)

Cũng cần lưu ý, ý kiến xem khu vệ sinh là diện tích xấu (hung) thực ra không hề là xem thường, bỏ phế tại này mà do đây là nơi sở hữu đa dạng sinh hoạt mang tính cá nhân, bài tiết xú uế, bắt buộc giảm thiểu làm cho lộ liễu ra các không gian sinh hoạt khác, và cần tiện lợi cho giai đoạn tiêu dùng cũng như bảo trì tu bổ.

Giếng nước thú vị nguồn nước sinh hoạt (bể nước ngầm, các con phố nước thủy cục…) cũng là những vị trí buộc phải quan hoài đúng phương vị, hạn chế đặt kế bên những vị trí xấu như hầm phân, hố ga, chuồng nuôi động vật… để tránh ô nhiễm nguồn nước. Cũng không buộc phải đặt quá sắp các trục di chuyển trong Nhà mang thể gây va chạm, bể đường ống thú vị rò rỉ nước.