Ở các vùng quê, ngoại thành thường có vườn với rất nhiều cây, hoa, quả xung quanh ngôi nhà. Chúng ta khi mỗi lần được dịp về quê thì ôi thoải mái, thích thú. Vậy ở thành phố, đô thị thì làm thế nào để chúng ta có được cảm giác như ở quê với vườn cây khi mà giá nhà đất thì đắc đỏ, chẳng mấy ai có thể làm vườn quanh nhà. Tại các nước phát triển, người ta tận dụng phần trống trên sân thượng của cao ốc hoặc nhà ở để thực hiện mô hình Vườn Trên Mái – Green Roofs. Chúng ta cùng tìm hiễu những lợi ích vườn cây trên sân thượng chắc chắn mang lại cho gia đình bạn.

40212326_252181462097045_6681013678390640640_n

  • Năng cao chất lượng không khí

Thiết kế vườn trên mái có rất nhiều công dụng trong đó có việc nâng cao chất lượng không khí, làm giảm bớt sự ô nhiễm để mang lại bầu không khí trong lành hơn. Khi chúng ta trồng cây trên mái nhà sẽ giúp giảm lượng CO2 và tăng thêm oxy cho ngôi nhà. Nó còn có tác dụng trong việc giảm hiệu ứng đảo nhiệt, loại bỏ kim loại nặng, giảm thiểu khí độc.

  • Cải thiện sàn mái

Những trận mưa to, bão lũ sẽ tác động rất lớn đến ngôi nhà của chúng ta nhất là phần mái. Nếu như bạn thiết kế sân vườn trên khu vực này sẽ làm giảm tác động của nước lên mái nhà vì cây sẽ giữ lại một phần và nước từ mái nhà xuống đất sẽ giảm đi khá nhiều. Khi có cây xanh nước sẽ không thể bào mòn trực tiếp xuống mái nhà được nên đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho công trình nhiều hơn.

  • Sức khỏe

Cũng theo một khảo sát những người làm việc, sinh sống và học tập trong môi trường có phần mái được thiết kế tiểu cảnh đẹp với nhiều cây xanh ít bị bệnh và khỏe mạnh hơn. Còn với những môi trường không cây xanh họ thường bị sự ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu làm cho sức đề kháng bị yếu đi.

mau-nha-pho-hien-dai

  • Làm đẹp ngôi nhà

Một trong những lý do chủ yếu mà người ta thiết kế sân vườn trên mái chính là để làm đẹp cho sân thượng của mình. Những hàng cây xanh, những bông hoa rực rỡ sẽ khiến sân thượng của bạn trở nên đẹp, ấn tượng và nổi bật hơn. Nơi đây không chỉ là một khu vườn mà còn có thể biến thành một không gian thư giãn hết sức tuyệt vời cho bạn và gia đình, bạn bè của mình vào mỗi buổi sáng hoặc tối.

  • Trồng rau sạch

Trồng cây trên mái giúp tăng diện tích canh tác trồng rau sạch. Vì ngay trên những mái nhà của mình, gia chủ có thể chọn một số loại rau để trồng. 

  • Giảm tiếng ồn 

Thảm xanh còn là tấm rao cản có khả năng giảm được tiếng ồn bên ngoài đến 8 decibel so với mái nhà thông thường.

Hiện nay đã có một giải pháp khá hiệu quả, đó là sử dụng tấm nhựa thoát nước MD – CELL.  Đây là một công nghệ thi công vườn trên mái tiên tiến trên thế giới. Công nghệ này có cấu tạo đơn giản bởi các lớp như: chống thấm, lớp vữa bảo vệ, tấm nhựa thoát nước, vải địa, cát vàng, đất nhẹ để trồng cây.

tam-cell-thoat-san-vi-thoat-nuoc-trong-cay2

Quý khách đang thắc mắc về thi công vườn trên mái tại Đà Nẵng hay có nhu cầu mua vỉ trồng cây. Hãy liên hệ ngay với DANAHOUSE, Quý Khách sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách đây chính là nguồn cổ vũ to lớn để DANAHOUSE không ngừng phát triển hơn nữa mang đến Quý Khách Hàng.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 34 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 85 8887 – 0943 486 479
Email: danahousecare@gmail.com

NGUỒN => http://danahousecare.com/thi-cong-vuon-tren-mai-tai-da-nang/