Vải địa kỹ thuật không dệt được tạo bởi các sợi Polypropylen có tính bền xé và bền đứt cao. Được điều chỉnh theo khung chuẩn của các kỹ sư, sao cho đảm bảo được tính năng chịu lực, độ dãi dài, khả năng thoát nước và lộc ngược của sản phẩm. Đặc biệt trong quá trình kéo sợi PP cần có chất phụ gia kháng UV, chất tạo màu cho sản phẩm, kiểm tra tính chịu lực của sợi bằng máy chuyên dụng trước khi dệt.

VAIDIAKT1

Chức năng vải địa kỹ thuật không dệt

 • Chống xói mòn: Một lớp sỏi hoặc đá hộc thường được sử dụng để chống xói mòn cho bờ sông và bờ biển. Vải dệt sẽ được thi công giữa lớp đá và lớp đất phía dưới giữ cho đất không bị xói mòn trước sự tấn công của sóng biển.
 • Ổn định và gia cường nền đất yếu: Nếu không có vải địa kỹ thuật gia cường, lớp cát đá thô sẽ tác động trực tiếp lên nền đất làm cho nền đất mềm bị biến dạng. Do vậy cần trải một lớp vải địa kỹ thuật trước khi rải sỏi, đá trên nền đất yếu. Sức căng của vải địa kỹ thuật sẽ chia nhỏ sức ép của lớp đất thô để ngăn không cho đất bị đào thành những hốc nhỏ và sự tác động qua lại giữa vải địa kỹ thuật và đất xung quanh tạo ra lực ma sát để hạn chế sự di chuyển của đất và gia cường cho đất.
 • Lọc và thoát nước: vải địa kỹ thuật đóng vai trò như một hệ lọc với các chỉ tiêu lý học và thuỷ lực học như hệ số thấm, tốc độ dòng chảy cao. Kích thước lỗ của vải cho phép nước đi qua mà vẫn giữ lại các hạt đất và không bị lấp tắc.
 • Phân cách và ổn định mương rãnh: Khi rãnh chôn ống thoát nước ngầm được trải một lớp vải địa kỹ thuật trước khi lấp đầy bằng đất mịn, sức căng của vải tạo ra độ bền hỗ trợ hướng lên phía trên giữ chặt đường ống đã được lấp đầy sỏi vào các khoảng trống ở giữa, đồng thời lớp vải còn là lớp phân cách giữa lớp đất mịn sử dụng để san lấp và lớp đất thô tự nhiên.

vai-dia-ky-thuat-da-nang2

Ứng dụng vải địa kỹ thuật không dệt

 • Chống xói mòn – lọc và tiêu thoát: Áp dụng trong các công trình như đê, đập, kênh mương thủy lợi, kè sông, biển nhằm giải quyết hai vấn đề: lọc tiêu thoát giúp giảm bớt áp lưc thủy động từ bên trong bờ mái dốc và triệt tiêu bớt các năng lượng gây xói mòn như sóng, gió, mưa, v.v.
 • Gia cố nền đường đắp: Áp dụng trong trường hợp tăng tính ổn định cho đường đắp cao trên nền đất yếu, kháng thấp. Với tính năng cường lực chịu kéo và ứng suất cao, ngăn chặn và triệt tiêu các sụt trượt tiềm năng của phần đắp cao.
 • Liên kết các cọc: Vải địa kỹ thuật được sử dụng trải trực tiếp trên đầu các cọc gia cố ổn định cho nền đất yếu đóng vai trò như tấm nhịp bắc cầu giữa các cọc giúp dàn đều tải trọng.
 • Khôi phục nền đất yếu: Vải địa kỹ thuật được sử dụng như một biện pháp tiết kiệm và hiệu quả để phục hồi các ô hay khu vực đất rất yếu như đầm phá, ao bùn, với tính năng gia cường.
 • Đệm nền có nhiều lỗ hổng: được sử dụng phủ nền có nhiều lỗ trống, phần nền đá vôi, phần nền có nhiều vật liệu khối lổn nhổn… nhằm bảo vệ các lớp lót như màng chống thấm.

Đặc điểm và tiện ích vải địa kỹ thuật không dệt

 • Đặc điểm: Cường độ chịu kéo cao. Độ giãn dài thấp. Kích thước ổn định và có khả năng tiêu thoát nước. Do vậy vải địa kỹ thuật không dệt thường được sử dụng để ổn định và gia cường nền đất yếu, làm lớp phân cách, lớp lọc trong xây dựng công trình nhất là các công trình giao thông, xây dựng bến bãi, kho tàng…
 • Tiện ích: Dễ vận chuyển, thi công nhanh, giảm giá thành công trình.

vai-dia-ky-thuat-1

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ: Số 4 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: danahousecare@gmail.com

Nguồn => http://danahousecare.com/vai-dia-ky-thuat-danahouse-dai-ly-uy-quyen-khu-vuc-mien-trung/