Không phải ai cũng đủ kinh phí để có thể sở hữu cho mình những căn nhà lớn và hợp lý. Có những người chỉ đủ tiền để mua một căn nhà nhỏ để ở. Đó không phải điều quá quan trọng vì sở hữu một căn nhà có diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn có thể thiết kế được kiến trúc hợp lý và tiết kiệm được tối đa chi phí với mẫu thiết kế nhà. Sau đây dịch vụ thiết kế nhà Đà Nẵng DANAHOUSE sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết khi xây dựng nhà nhỏ.

Staircase-to-the-bed-900x563

Theo phân tích đánh giá khách quan trong xây dựng thì nhà nhỏ thường có diện tích từ 30% – 50%. Vậy tại sao lại có những căn nhà diện tích nhỏ như vậy xuất hiện thì theo các kiến trúc sư, dạng nhà này được hình thành trong quá trình đô thị hóa trước đây, khi chưa có quy hoạch nên các hộ dân đã bộc phát tự ý sở hữu và xây dựng. Trong quá trình xây dựng thì các gia chủ đã có ý nghĩ nhà nhỏ nên tiền nhỏ, không chú trọng đến kiến trúc ngôi nhà, đặc biệt là vấn đề thông thoáng do hầu hết các gia chủ đều nghĩ nhà nhỏ nên tận dụng hết diện tích sẵn có. Chính vì vậy sau khi hoàn thành ngôi nhà gia chủ sẽ nhận một số bất cập.

51e46ec9d26d2565

Đối với nhà nhỏ thì yếu tố thông thoáng và vấn đề ánh sáng được đặt lên hàng đầu, đừng nên tận dụng hết mặt bằng căn nhà mà bỏ qua 2 yếu tố quan trọng đó. Vì vậy các gia chủ hãy rút kinh nghiệm khi thiết kế nên dành một phần diện tích như giếng trời, sân trước và sân sau để đón ánh sáng vào nhà, tạo nên bầu không khí thông thoáng. Một căn nhà nhỏ thì vấn đề sinh hoạt sẽ gặp khó khăn nhưng khi căn nhà thông thoáng, đối lưu không  khí tốt thì vấn đề trên sẽ được cải thiện phần nào. Khi đấy ngôi nhà trông sẽ đầy đủ ánh sáng, đối lưu không khí tốt hơn, tạo cảm giác rộng rãi hơn. Gia chủ nên định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng, hợp lý cho việc phân bổ không gian và mục đích sử dụng.

BwJw2fTCEAAL1md

Đối với những ngôi nhà nhỏ theo chiều hướng dài và hẹp thì bạn nên ngăn cách thành từng phòng. Như vậy trông sẽ bớt đơn điệu và tạo cảm giác không gian rộng hơn. Mặt khác với những căn nhà như thế ta nên sử dụng sơn tường màu sáng nhất có thể để giúp cho căn nhà rộng hơn. Còn riêng sơn trần nên dùng loại tối màu để tạo cảm giác cao hơn và đánh lừa thị giác người nhìn. Ngoài ra vấn đề đồ dùng cũng nên được chú trọng, nên để càng thừa không gian càng tốt. Cuối cùng, có thể kết hợp với gương nhằm tạo không gian rộng hơn và tạo cảm giác ảo ảnh cho người nhìn. Tuy nhiên khi sử dụng gương cũng cần chú ý đến vấn đề phong thủy.

20140912073458350

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 4 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: danahousecare@gmail.com

Nguồn => http://danahousecare.com/dich-vu-thiet-ke-nha-tai-da-nang/