Chống thấm nhà và sàn mái kết hợp với việc trồng cây trên mái.

Sàn mái là nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như thấm, nước mưa cô đọng lâu ngày dẫn đến hiện tượng thẩm thấu, sự co dãn không đồng đều  giữa lớp bê tông sàn mái với tường.

Chống thấm sàn mái là công việc vô cùng quan trọng bởi và bất cứ đơn vị nào cũng quan trọng trong khâu chống thấm này. Vì ảnh hưởng về lâu dài đến việc bong tróc lớp sơn gây hư hỏng kết cấu của ngôi nhà.
Nguyên nhân dẫn đến việc thấm sàn mái thường là do sàn mái bị gãy nứt, rạn nứt châm chim. Nước đọng lâu ngày dẫn đến việc hư hỏng là khó tránh khỏi. Sự co ngót không đồng đều giữa các lớp bê tông. Do lớp sơn chống thấm kém chất lượng không đạt được độ bảo vệ tốt nhất. Lớp lưới bị bong tróc…

vuon-tren-mai

Biện pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng sản phẩm của sika. Sản phẩm này có khả năng chống thấm cực cao. Quy trình cụ thể như sau.

Dùng nước và ngâm nước để kiểm tra việc thấm của sàn mái. Cán 1 lớp vửa bảo vệ và tạo dốc cho sàn mái. Chuẩn bị bề mặt thật kỹ trước khi thi công chống thấm. Thi công bằng sản phẩm Sikaproof Membrane.

Quét 1 lớp lót bằng cách quét Sikaproof Membrane với mật độ 02 đến 03 kg 1 mét vuông. Cho lớp lót khô hoàn toàn sau đó thi công lớp tiếp theo quét sản phẩm sikaproof membrane lên trên sàn mái. Sau 2h tiếp tục thi công lớp membrane còn lại.

vuon-tren-mai1

Kiểm tra và đánh giá nghiệm thu trước khi hoàn thành công việc chống thấm sàn mái.

Việc chống thấm sàn mái sẽ rất tốt cho công trình của bạn về lâu dài. Bên cạnh chống thấm chúng tôi sẽ tư vấn các trồng cây trên sàn mái hiệu quả và đang nhận được rất nhiều ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên phải hoàn thành việc chống thấm trước khi nghỉ đến việc xây dựng vườn trên mái.

Vườn trên mái là 1 mô hình trồng cây giúp cho sàn mái của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Tránh được các tác nhận gây hại từ thời tiết gây ra. Cách thi công vườn trên mái rất đơn giản. Chỉ cần 1 lớp vải địa kỹ thuật và sản phẩm để trồng cây trên mái là chúng ta có thể tạo dựng 1 khu vườn tuyệt đẹp trên sàn mái.

vuon-tren-mai2

Quy trình thi công cụ thể như sau:

  1. Sàn mái đã được thực hiện việc chống thấm. Trên đây chúng ta sẽ đặt như tấm trồng cây, tấm thoát nước có dạng vỉ lên. Các mối nối được gắn với nhau theo cơ chế của sản phẩm. 
  2. Sau khi đã lắp ráp được sản phẩm tiếp theo sẽ là 1 lớp vải địa kỹ thuật. Vải địa kỹ thuật là sản phẩm rất phổ biến trong xây dựng hiện nay. Và tác dụng của nó trong việc trồng cây đó là chống thấm và giữ nước cực kỳ hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về vải địa kỹ thuật và địa chỉ cung cấp vải địa kỹ thuật các bạn có thể xem thêm tại liên kết.

    Đại lý cung cấp vải địa kỹ thuật tại Đà Nẵng

  3. Sử dụng đất để trồng cây trên sàn mái. Loại cây trồng phù hợp ưa thích của gia chủ. Nhưng phải có khả năng chịu được thời tiết và khí hậu tốt vì sàn mái luôn là nơi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường tự nhiên và khí hậu.
  4. Kiểm tra thi công và hoàn tất việc thi ông trồng cây trên mái.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn
Công ty TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa chỉ: 117 Tôn Đản nối dài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: [email protected]
Website : http://danahousecare.com/