Hiện nay tại Việt Nam, hầu hết hệ thống vườn trên mái thoát nước bằng cách rải sỏi, đá cho nên không khí không thể đối lưu và trao đổi dưỡng khí, vì thế vườn kém phát triển. Mùa hè đá giữ nhiệt độ làm nóng rễ cây, mùa mưa thoát nước kém, gây ngập úng cây sẽ chết. Rất nhiều vấn đề hóc búa, nan giải và bế tắc khi phát triển vườn trên mái. Do đó phải có một giải pháp tổng thể, công nghệ mới để giải quyết các vấn đề trên. Hôm nay DANAHOUSE giới thiệu đến quý khách hàng tấm MD CELL, tấm thoát nước chuyên dụng để thi công vườn trên mái

vuon kho 1

Khái niệm vườn nhiều khi là rất xa xỉ trong nhà ở đô thị. Bởi lẽ ở thời buổi tấc đất tấc vàng này, đất xây nhà để đủ ở thôi đã là quá khó, nói chi thừa để chừa lại mảnh vườn. Nhà phố, căn hộ chung cư là những nơi mà chủ nhân rất khó có thể sở hữu một mảnh vườn riêng vì sự hạn chế của diện tích xây dựng và đặc thù của kiến trúc. Vườn trên mái là giải pháp dù không mới nhưng vẫn rất hay và hiệu quả, có nhiều sắc thái đa dạng để phù hợp với tình trạng thiếu màu xanh của cây cối trong môi trường đô thị nói chung và từng không gian của nhà ở nói riêng.

a222

 • Theo sơ đồ trên chúng ta sẽ có 

1. Lớp bê tông chính là sàn bê tông tầng thượng của nhà.
2. Lớp sơn chống thấm để nước không thấm xuống tầng dưới nhà.
3. Lớp MD CELL là hệ thống thoát nước ngầm.
4. Lớp vải địa kỹ thuật là một loại chất liệu được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ, có sức chịu kéo, độ dãn, độ bền cao, có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước, ngăn cho tầng đất, cát phía trên không rơi xuống các lỗ thoát nước của MD CELL gây nghẽn hệ thống thoát nước.
5.Lớp cát sông lọc lại phần đất sét, ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa giúp thoát nước tốt hơn.
6. Lớp đất trồng, tùy theo nhu cầu trồng loại cây gì thì lớp đất này sẽ dày hay mỏng. Thành phần đất cho cây trồng bao gồm 2 phần đất, 2 phần cát sông để làm xốp các lớp đất sét, 1 phần hỗn hợp trộn tro trấu xơ dừa đã được hoai mục ( không dùng xơ dừa chưa được hoai mục vì có độ chát không tốt cho cây trồng ).
7. Lớp cây trồng tuỳ vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và sở thích của gia chủ để sử dụng cây trồng phù hợp.

 • Tấm MD CELL được sử dụng vào mục đích:
  – Mái sân vườn có khu vui chơi.
  – Bồn hoa, sân thượng trồng cây…
  – Tầng hầm, tường chắn đất
  – Đường xá, vỉa hè & lối đi…
  – Khu thể dục, thể thao
 • Lợi ích của vườn trên mái

greensol2

Trồng cây trên mái không chỉ là một phần trang trí ngoại thất hay một thú vui của chủ nhà, mà nó còn có ý nghĩa công năng thật sự. Nếu được nghiên cứu và kết hợp tốt thì vườn trên mái là một giải pháp chống nóng rất hiệu quả bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, làm đẹp cho công trình. Lớp đất ẩm ở vườn trên mái giúp ngăn bức xạ xuống bề mặt bêtông của mái, điều hoà nhiệt độ, chống nóng rất hiệu quả. Ngoài ra, việc giảm bức xạ cho kết cấu bêtông cũng làm cho bêtông mái giảm thiểu hiện tượng co ngót ( nhiệt độ thay đổi đột ngột ) gây nứt bề mặt, từ đó dẫn đến hiện tượng thấm dột.

Vườn trên mái cũng là một giải pháp kiến trúc sinh thái được nhiều nước trên thế giới ứng dụng cho xu hướng kiến trúc xanh và bền vững. Ở Việt Nam, trong thời gian gần đây cũng đã có nhiều công trình công cộng, công trình lớn đã sử dụng mái xanh và có hiệu quả cao ở cả mặt thẩm mỹ và công năng chống nóng.

mai002

Quý khách đang thắc mắc hay có nhu cầu tạo vườn trên mái cho ngôi nhà mình. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ thi công vườn trên mái Đà Nẵng DANAHOUSE , Quý Khách sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách đây chính là nguồn cổ vũ to lớn để DANAHOUSE không ngừng phát triển hơn nữa mang đến Quý Khách Hàng.

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 34 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: [email protected]