Vải địa kỹ thuật được định nghĩa là loại vải có tính thấm được sử dụng trong lót đất đá, có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cố cường lực và thoát nước. Thành phần cấu tạo của vải địa kỹ thuật từ sản phẩm phụ trong hoạt động khai thác dầu mỏ như polypropylene PP hoặc polyester PE. Vải địa được sử dụng nhiều trong các ngành kĩ thuật như thủy lợi, giao thông, môi trường.

vai-dia-ky-thuat

Vải địa kỹ thuật được chia làm 3 nhóm theo đặc tính cấu tạo sản xuất

  • Vải địa kỹ thuật dệt không
  • Vải địa kỹ thuật dệt
  • Vải địa kỹ thuật phức hợp

+ Nhóm vải địa kỹ thuật không dệt: cấu tạo gồm những sợi ngắn, dài liên tục không theo hướng cố định, được liên kết với nhau bằng chất kết dính hoặc sử dụng sức nóng, dùng cơ lực.

+ Nhóm vải địa kỹ thuật dệt: cấu tạo gồm những sợi được dệt ngang giống như các loại vải may thông thường. Đặc điểm của loại vải này là sức chịu khéo theo hướng dọc lớn, ứng dụng trong làm cốt gia cố cường lực cho công tác xử lý nền đất đá.

+ Nhóm vải địa kỹ thuật phức hợp:  đây là loại vải địa kỹ thuật cấu tạo kết hợp giữa vải dệt và vải không dệt. Sản phẩm mang đến ưu điểm và chức năng của cả 2 loại vải trên nên khá được ưu ái sử dụng trong nhiều hoạt động kỹ thuật.

vai-dia-ky-thuat3

Ứng dụng các loại vải địa kỹ thuật

  • Tăng cường các lớp đất đá giúp cho tăng khả năng tiêu thoát nước.
  • Giảm chiều sâu đào vào các lớp đất mềm, yếu.
  • Giảm độ dốc của mái lớp đất đá, tăng tính ổn định, bền vững.
  • Tốc độ lún đều trong các lớp địa chất, đặc biết ở các điểm chuyển tiếp.
  • Cải thiện và tăng tuổi thọ công trình.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xây dựng DANAHOUSE là đơn vị chuyên phân phối các loại sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực kỹ thuật, xây dựng công trình và địa chất. DANAHOUSE lựa chọn sản phẩm vải địa kỹ thuật với chất lượng tiêu chuẩn để cung cấp ra thị trường với mức giá cạnh tranh. Lựa chọn vải địa kỹ thuật của DANAHOUSE, khách hàng sẽ nhận được các chế độ ưu tiên nhất định.

vai-dia-ky-thuat2

Với DANAHOUSE – Chúng tôi không ước mơ những công trình vĩ đại, thay vào đó chúng tôi dành hết tâm huyết cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ XÂY DỰNG DANAHOUSE
Địa Chỉ : Số 4 – Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.85.8887 – 0975.233.324
Email: [email protected]